Xử phạt và đình chỉ hoạt động tạm thời đối với Nhà máy xi măng Vạn Ninh

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động tạm thời đối với Nhà máy xi măng Vạn Ninh, thuộc Công ty CP Vicem Hải Vân vì đã thải khói bụi không qua xử lý ra môi trường.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt hành chính 70 triệu đồng và đình chỉ hoạt động đối với Nhà máy xi măng Vạn Ninh thuộc Công ty Cổ phần Vicem Hải Vân, có địa chỉ tại thôn Áng Sơn, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, vì đã vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường.

Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình yêu cầu Nhà máy xi măng Vạn Ninh phải đối thoại và công khai xin lỗi người dân, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương đánh giá, thống kê thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ, bồi thường cho các hộ dân chịu ảnh hưởng do bị ô nhiễm thời gian qua.

Quyết định cũng nêu rõ, nhà máy xi măng này phải có giải pháp thay thế các thiết bị lọc bụi nhằm khắc phục, không để xảy ra tình trạng ô nhiễm tương tự, và chỉ được phép hoạt động trở lại sau khi khắc phục xong các vi phạm và được Sở Tài nguyên Môi trường kiểm tra, xác nhận.